การสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักบนโลกออนไลน์นั้น สิ่งหนึ่งที่ได้ผลมากที่สุดก็คือแบรนด์เนอร์ การออกแบบแบรนเนอร์นั้นต้องใช้เวลาในการออกแบบค่อนข้างมาก ตั้งแต่การวางแผนว่าต้องการจะนำเสนอสิ่งใดให้ลูกค้าได้รับรู้รับทราบ ไปจนถึงการวางแผนว่าจะทำอย่างไรให้การทำตลาดออนไลน์ด้วยแบรนเนอร์นั้นมีประสิทธิภาพมากที่สุดอีกด้วย หากคุณไม่ทราบก็ลองนำ

10 เทคนิคในการออกแบบแบรนด์เนอร์เหล่านี้ไปใช้ดู

1. ต้องโดดเด่น สะดุดตา นี่เป็นหัวใจหลักเลยสำหรับการออกแบบแบรนด์เนอร์ เพราะเมื่อนำแบรนด์เนอร์ของคุณไปวางไว้บนเว็บเพจใดก็ตาม ใครที่มองเห็นว่าน่าสนใจ เตะตาก็มักจะสนใจและคลิกเข้าไปดูอย่างแน่นอน

2. ใช้โมชั่นเปลี่ยนรูปบ้าง จุดหนึ่งที่ทำให้การทำตลาดออนไลน์ดูน่าสนใจก็คือความแปลกใหม่ น่าสนใจ โดยเฉพาะแบรนด์เนอร์ที่ไม่ได้มีเพียงแต่ภาพเดิม ๆ ไร้มิติ เมื่อทำการเคลื่อนไหวให้ภาพเข้าไปแม้ว่าจะเป็นเพียงแค่การเปลี่ยนภาพไปยังภาพอื่นมันก็น่าสนใจแล้ว

3. ต้องสื่อความหมายให้ชัด เคยได้ยินไหมที่ว่า “A picture is worth a thousand words” ภาพ 1 ภาพ สื่อความหมายได้เป็นพันคำ ความสนุกอยู่ตรงที่คุณจะสามารถใช้ภาพทำประโยชน์ในการสร้างแบรนด์ให้คุณได้อย่างไร เป็นโจทย์ที่ท้าทายมาก

4. ให้แบรนด์เนอร์เป็นประธาน ความหมายก็คืออย่าให้ฉากหลังนั้นโดดเด่นเกินแบรนด์เนอร์ หรืออาจใช้การเบลอฉากหลังก็ได้ เข้าใจว่าคุณก็ต้องการจะนำเสนอข้อมูลให้ลูกค้าทราบ แต่หากมันดูเด่นไปหมดแล้วคนจะจำแบรนด์ของคุณได้อย่างไร จริงไม๊?

5. การใช้อักษรต้องเรียบง่ายไม่ซับซ้อนและไม่ใช้ขนาดเดียวกัน เป็นหลักจิตวิทยาอย่างหนึ่งเลยหากแบรนด์เนอร์ของคุณใช้การวางฟอนท์ที่ไม่เป็นระเบียบใครก็ไม่อยากอ่าน นอกจากนั้นการใช้ฟอนท์ขนาดเดียวกันทั้งหมดคนที่มองก็ไม่สามารถโฟกัสได้ว่าอะไรคือประเด็นสำคัญที่คุณจะนำเสนอกันแน่

6. ใช้ฟอนท์ฟรีแฮนด์บ้างเพื่อเพิ่มความน่าสนใจ เป็นเหมือนฟอนท์ที่เขียนด้วยมือ เมื่อนำมาวางไว้ท่ามกลางฟอนท์ตัวพิมพ์จะดูน่าสนใจขึ้นมาทันที เป็นเทคนิคในการสร้างแบรนด์ที่น่าสนใจทีเดียว

7. ใช้สีอักษรตัดกับสีฉากหลังก็ดี จะทำให้คุณนำเสนอข้อมูลได้ง่าย ผู้อ่านก็เข้าใจได้ง่ายเช่นกัน การทำตลาดออนไลน์ ก็จะกลายเป็นเรื่องง่ายอย่างไรล่ะ

8. อย่าเยอะ…หมายความว่าอย่าใช้ข้อความอักษรให้มากมาย วุ่นวาย จนกลายเป็นรกไปเสียเปล่า ๆ ใช้ภาพอธิบายบ้าง ใช้ข้อความสั้น ๆ แต่ชัดเจนบ้างจะทำให้ผู้คนจดจำแบรนด์คุณได้ดีกว่านะ

9. ใช้โมโนโทนบ้างก็แปลกตาดี การใช้สีโทนเดียวในการนำเสนอก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อยสำหรับการทำตลาดออนไลน์ เพราะใคร ๆ ก็ใช้สีสันกันเต็มไปหมดก็ลองหันมาใช้สีโทนเดียวบ้างก็ทำให้แบรนด์เนอร์คุณดูโดดเด่นขึ้นมาได้แล้ว

10. ทำปุ่มคลิกให้ชัด ๆ นี่เป็นประเด็นสำคัญเลย หากลูกค้าที่สนใจอยากหาข้อมูลเพิ่มเติมก็ต้องสามารถมองหากปุ่มคลิกเข้าไปชม หรือคลิกเพื่อซื้อสินค้า ได้ทันที ไม่ต้องค้นหากันจนเบื่อ

ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปปรับใช้ดู สนุกกับ การสร้างแบรนด์ ของคุณ แล้วอะไร ๆ ก็จะง่ายขึ้นสำหรับคุณ เมื่อแบรนด์คุณติดตลาดก็รับทรัพย์กันสนุกไปเลย

  • 2
  •  
  •  
  •  
  •  
    2
    Shares