ในยุคที่ธุรกิจ E-commerce กำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดดนี้ ผู้ประกอบการทั้งหลายก็คงจะต้องหนักใจมากขึ้นกับการมีคู่แข่งที่เพิ่มขึ้น การสร้างแบรนด์ธุรกิจใหม่ ๆ แม้จะเป็นเรื่องที่ง่าย ๆ ขึ้น แต่ถ้าจะให้แบรนด์เป็นที่รู้จักและเป็นที่ยอมรับนั้นกลับไม่ง่ายเหมือนตอนเริ่มสร้าง สิ่งที่จะช่วยให้การสร้างแบรนด์ธุรกิจของคุณในยุค 4.0 แบบนี้เป็นไปได้ เข้าถึงผู้บริโภคมากขึ้น ก็คือแผนการทำตลาดออนไลน์ที่เฉียบคม การวางแผนการทำตลาดออนไลน์ที่ดีจะช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าจากคุณได้ง่ายยิ่งขึ้น ครั้งนี้เรามี 6 เทคนิคดี ๆ ที่จะช่วยให้ลูกค้ารีบเข้ามาซื้อสินค้าของคุณแบบง่ายมากยิ่งขึ้น ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

1.หน้าร้านยอด ลูกค้าก็จะมาเยี่ยม

ในโลกของธุรกิจออนไลน์ หน้าร้านก็คือ หน้าสื่อออนไลน์ต่าง ๆ ที่คุณใช้ ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์  Facebook Instagram และอื่น ๆ หน้าตาของสื่อเหล่านี้คุณจะต้องออกแบบดีไซน์ให้สวยงาม ความสวยงามช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับร้านของคุณ เป็นจุดหนึ่งที่ดึงดูดลูกค้าได้ เป็นปัจจัยที่ช่วยส่งเสริมการสร้างแบรนด์ของคุณให้เป็นที่รู้จักและจดจำ แต่ทั้งนี้ในความสวยงามก็จำเป็นที่จะต้องแฝงความเรียบง่ายเข้าไปด้วย เพราะบางแห่งสวยเกินไปจนลูกค้าเข้าไปเลือกซื้อสินค้าได้ไม่ถนัด สวยอย่างเดียวแต่ไม่เป็นหมวดหมู่หรือไม่เป็นระบบที่ดีก็ทำให้ลูกค้าหนีได้เหมือนกัน

2.หลากหลายช่องทางก็เพิ่มโอกาสการขาย

นี่เป็นจุดหนึ่งที่คุณจะต้องร่างไว้ในแผนการทำตลาดออนไลน์ของคุณ ช่องทางไหนบ้างที่คุณจะใช้จะเป็นเว็บ หรือ โซเชียลมีเดีย หรือมีทั้งหมด การมีช่องทางที่มากขึ้นแน่นอนว่าเพิ่มโอกาสการขายและเพิ่มความน่าสนใจ ช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงคุณได้ง่าย เมื่อเข้าถึงง่ายก็ซื้อง่ายขึ้น แต่ทั้งนี้คุณก็ต้องวางแผนบริหารจัดการทุกช่องทางให้ดีด้วย

3.เทคนิครีวิวก็ยังใช้ได้เรื่อย ๆ

มีการสำรวจจากหลาย ๆ แห่งโดยสรุปแล้วพบว่า แผนการทำตลาดออนไลน์ของผู้ประกอบการยุคใหม่มีการใช้เทคนิครีวิวมากขึ้นและผลจากเทคนิคนี้ก็ได้ผลที่น่าพอใจ 79% ของลูกค้ามีการตัดสินใจซื้อสินค้าหรือบริการจากการได้อ่านรีวิวและประเมินคะแนนที่ให้กับร้านค้า

4.ปฏิสัมพันธ์ที่รวดเร็วช่วยเพิ่มยอดได้มาก

หลาย ๆ คนทำธุรกิจแบบไม่ได้มีแผนการทำตลาดออนไลน์อะไรที่เลิศเลอ แต่ใช้ความเข้าใจต่อผู้บริโภคเป็นจุดแข็ง พยายามสื่อสารและปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าอยู่ตลอดเวลาด้วยความรวดเร็ว ตรงจุดนี้ช่วยให้ยอดขายพุ่งกระฉูดได้ดีเลยทีเดียว ลูกค้าถามก็ตอบทันทีแบบนี้ได้ใจลูกค้าแน่นอน

5.Update ตัวเองตลอดช่วยให้คนรู้ความเคลื่อนไหว

บางคนมีการคิดโปรโมชั่นใหม่ๆ ที่จะดึงดูดลูกค้า แต่ทว่าไม่มีการประกาศหรือ Update สถานะของตนเองให้ลูกค้าได้รับทราบ นั่นก็เท่ากับว่าโปรโมชั่นหรือส่วนลดต่าง ๆ ที่คิดมาก็เปล่าประโยชน์ ถ้าคุณ Update ความเคลื่อนไหวตลอดจะช่วยให้ลูกค้าติดตามคุณตลอดและเกิดความภักดีกับแบรนด์ของคุณ นี่นับว่าเป็นเทคนิคการสร้างแบรนด์ที่ดีเยี่ยมอีกวิธีหนึ่งด้วย

6.ช่องทางการชำระเงินต้องง่ายและหลากหลาย

ผู้บริโภคยุคนี้ต้องง่ายและรวดเร็ว การเตรียมช่องทางการชำระค่าสินค้าและบริการไว้หลาย ๆ ช่องทางเป็นสิ่งที่ช่วยให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายในการจ่ายเงินมากขึ้น ลูกค้าก็จะรู้สึกประทับใจและกลับมาซื้ออีกครั้ง

การแผนการทำตลาดออนไลน์ของคุณ จะต้องไม่ลืมที่จะคิดถึง 6 เทคนิคข้างต้นนี้ด้วย เพราะสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จกับธุรกิจออนไลน์ของคุณนั่นเอง

  • 11
  •  
  •  
  •  
  •  
    11
    Shares